NHẬT BẢN: VĂN HOÁ LÀM NÊN CON NGƯỜI

NHẬT BẢN: VĂN HOÁ LÀM NÊN CON NGƯỜI

Ngày đăng: 04:57 PM 25/09/2018 - Lượt xem: 181

          Xứ sở mặt trời mọc từ xưa đến nay nổi tiếng với nhiều nền văn hoá độc đáo kết hợp giữa lịch sử lâu đời và nền công nghệ tiên tiến. Từ vô số công trình kiến trúc và nghệ thuật mang tính lịch sử, công nghệ kĩ thuật bậc nhất cho đến văn hoá ứng xử lịch sự và thân thiện, tất cả đã tạo nên một nền văn hoá quý giá đáng tự hào của đất nước này. Nhân dịp kỷ niệm 45 năm giao ban Việt - Nhật sắp tới, hãy cùng KN GOLF tìm hiểu về những văn hoá đặc trưng tiêu biểu nhất tại Nhật nhé!

 

         

  • Quan niệm về cái chết: Người Nhật sống trong vùng đất mà mỗi năm phải hứng chịu nhiều thiên tai, động đất, núi lửa nên cái chết xảy đến với họ bất cứ lúc nào. Con người thường xuyên đối mặt với cái chết và vì vậy người ta hiểu giá trị của sự sống hơn bao giờ hết. Vì thế người Nhật chọn hoa anh đào là quốc hoa của mình, một loài hoa thoắt nở thoắt tàn. Chính vì cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp nhưng cũng giống như hoa anh đào quá mong manh khiến lòng người trở nên rất tinh tế và nhạy cảm hơn về cái chết và quan điểm chết “đẹp”. Đó chính là lý do chúng ta thấy được “tinh thần” của các samurai, luôn sẵn sàng hy sinh và không ngại cái chết khi không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

 

 

  • Nhiệm vụ trên hết: Nếu làm việc với người Nhật, bạn dễ dàng nhận ra ngọn lửa đam mê trong họ luôn hừng hực cháy. Họ tận tâm, hết lòng vì công việc và lúc nào cũng cố gắng để hoàn thành tốt trách nhiệm của mình bởi họ quan niệm “sống để làm việc chứ không phải làm việc để sống”. Họ cảm thấy hạnh phúc vì được làm việc. Ở Nhật, thường những người đàn ông làm việc về trễ sẽ luôn được nhiều người nể trọng hơn là về đúng giờ.
  • Tác phong làm việc: Người Nhật luôn đúng giờ, đúng giờ là cách thể hiện sự tôn trọng với người khác cũng như để người khác tôn trọng. Trong một giải đấu golf tại Nhật, người điều phối chương trình cúi đầu xin lỗi đối tác của mình chỉ vì lịch trình sự kiện bắt đầu trễ hai phút so với thông báo. Luôn trung thực và thật thà với mọi người, giả dối chính là thất bại. Không đổ thừa trách nhiệm cho người khác, biết nhận lỗi và ngồi lại với nhau cùng phân tích đúng sai.

 

 

 

          Qua những kiến thức trên, KN GOLF hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về cách làm việc, văn hoá của người Nhật, góp phần sự thành công trong chương trình “Giao Hữu Golf Và Xúc Tiến Đầu Tư Việt Nam & Nhật Bản” ngày 20/10 sắp tới cũng như trong tương lai.

 

Tìm hiểu thêm khóa học: BẢO VỆ XƯƠNG KHỚP VỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY GOLF MỚI TẠI KN GOLF

 

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Website: hocvienkngolf.com - kngolf.vn

Hotline (Zalo/Viber/Facebook Le Kieu Ngoan): 0931.303.990 - 0918.171.173

YouTube: Học viện KN GOLF

Facebook: KN GOLF SHOP

Facebook Group: KN GOLF CLUB
Địa chỉ học viện KN GOLF: 10/27 Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM.

 

 

Facebook